Vietbank Visa payWave

Visa payWave là gì?

Visa payWave là tính năng thanh toán cho phép khách hàng sử dụng thẻ hoặc thiết bị di động đã được kích hoạt Visa tại điểm bán hàng (POS). Khách hàng chỉ cần vẫy thẻ hoặc thiết bị di động ở phía trước của đầu đọc bảo mật khi thanh toán, thay vì quẹt hoặc đưa thẻ cho thu ngân.

Làm để cài đặt Visa payWave?

Liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng 1800 1122 để xem thẻ của bạn có thể sử dụng Visa payWave không.

Tôi có thể sử dụng thẻ Visa payWave hoặc Visa Micro Tag ở đâu?

Bạn có thể sử dụng Visa payWave tại bất kỳ đơn vị chấp nhận thẻ nào có biểu tượng Visa payWave trên máy đọc thẻ.

Sử dụng Visa payWave có mất phí không?

Tổ chức tài chính của bạn sẽ thông báo các khoản phí áp dụng trong quá trình đăng kí.

Thông tin của tôi có được bảo mật khi thanh toán bằng Visa payWave không?

Các giao dịch Visa PayWave cũng được bảo mật tương đương với các giao dịch bằng thẻ từ và được xử lý bởi cùng một mạng lưới thanh toán đáng tin cậy. Và bạn vẫn cầm trên tay thiết bị thanh toán khi giao dịch Visa payWave nên nguy cơ gian lận sẽ giảm đi.

Có khi nào thẻ Visa payWave hay Visa Micro Tag của tôi bị máy đọc thẻ vô tình quét phải khi vẫn còn nằm trong ví, trong túi không?

Để xác nhận giao dịch, bạn phải vẫy thẻ của bạn hoặc thẻ Visa Micro Tag trực tiếp cách máy đọc thẻ từ 1 đến 2 inch (2.5 đến 5cm) . Khi đó giao dịch mới được thanh toán. Thẻ cũng phải được quay đúng hướng thì mới thực hiện được giao dịch. Chỉ các máy đọc tại các đơn vị chấp nhận thẻ được ủy quyền mới có thể xử lý thông tin trên thẻ Visa Micro Tag và thẻ Visa có đăng kí Visa payWave.

Tôi được bảo vệ như thế nào nếu thẻ có Visa payWave hoặc Visa Micro Tag của mình bị đánh cắp?

Với chính sách Miễn trừ Trách nhiệm của Visa, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về chi phí thất thoát do gian lận hoặc do mua sắm trái phép bằng thẻ Visa payWave *. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng gì khi dùng thẻ mua sắm, vì bạn luôn được bảo vệ kể cả khi giao dịch gian lận xảy ra.
*Chính sách miễn trừ trách nhiệm của Visa áp dụng cho thẻ được phát hành ở Úc và New Zealand và không áp dụng cho các giao dịch ATM, các giao dịch không được xử lý bởi Visa hoặc một số giao dịch thẻ thương mại nhất định. Chủ thẻ phải thông báo ngay lập tức cho tổ chức phát hành khi xảy ra bất kỳ hành vi sử dụng thẻ Visa trái phép nào. Vui lòng hỏi tổ chức phát hành của bạn để biết thêm chi tiết.

Visa Micro Tag là gì và hoạt động như thế nào?

Visa Micro Tag là thiết bị thanh toán đầu tiên của Visa được thiết kế dành riêng cho thanh toán bằng Visa payWave. Thiết bị này nhỏ hơn nhiều so với loại thẻ truyền thống - chỉ vừa đủ nhỏ để treo trên móc đeo chìa khóa của bạn. Công nghệ vô tuyến sóng ngắn được tích hợp bên trong một thiết bị điện tử xác thực (key fob) cực bền giúp bạn sử dụng thiết bị thanh toán dễ dàng hơn.

Điều này có ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện có giữa tôi và Visa không?

Không. Visa payWave là tính năng bổ sung mà các tổ chức tài chính có thể cung cấp cho các chủ thẻ Visa.

Đây có phải là “Thẻ Chip” không?

Visa payWave là một dạng của công nghệ thẻ chip. Giống như thẻ chip, Visa payWave sử dụng một chip máy tính tiên tiến nhúng vào phần nhựa của thẻ để thực hiện các giao dịch bảo mật.

Tôi phải làm gì nếu giao dịch payWave không thể thực hiện được?

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng đối tác giao dịch của bạn chấp nhận thanh toán bằng payWave - bạn phải nhìn thấy biểu tượng payWave trên đầu đọc thanh toán. Trong trường hợp các đơn vị chấp nhận thanh toán Thẻ đã chấp nhận payWave nhưng giao dịch vẫn không thành công, người dùng thẻ Visa và Mini Card có thể quẹt thẻ để thanh toán, vì ngoài payWave thì hai thiết bị này đều có chức năng dải từ.