VIETBANK BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 6260/NHNN-TTGSNH ngày 09/08/2023 chấp thuận bổ nhiệm bà Trần Tuấn Anh giữ chức danh Tổng Giám đốc (TGĐ) Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank, mã chứng khoán VBB). Trên cơ sở chấp thuận của NHNN, Hội đồng quản trị Vietbank đã có Quyết định bổ nhiệm bà Trần Tuấn Anh giữ chức danh Tổng Giám đốc Vietbank kể từ ngày 14/08/2023. 

Kiện toàn bộ máy nhân sự, đặc biệt là bộ máy lãnh đạo cấp cao nhằm tăng cường năng lực quản trị, điều hành là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các tổ chức nói chung và tại Vietbank nói riêng để giúp cho hoạt động của Ngân hàng được phát triển ổn định và bền vững. Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2021 đến nay, Vietbank khuyết chức danh Tổng Giám đốc, vì vậy vị trí Quyền Tổng Giám đốc đã được kiêm nhiệm bởi ông Nguyễn Hữu Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Sau quá trình tìm hiểu và trao đổi để có chung định hướng về tầm nhìn chiến lược phát triển và nhằm chuẩn hoá hơn nữa các nguyên tắc về quản lý điều hành, Hội đồng quản trị Vietbank đã lựa chọn được nhân sự phù hợp. Theo đó, bà Trần Tuấn Anh đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng kể từ ngày 14/08/2023.

Ông Dương Nhất Nguyên - Chủ tịch HĐQT Vietbank, Bà Trần Thị Lâm - Nhà sáng lập, Thành viên Ban Điều hành Vietbank

và ông Nguyễn Hữu Trung - Phó Chủ tịch HĐQT Vietbank trao hoa và quyết định bổ nhiệm bà Trần Tuấn Anh.

Bà Trần Tuấn Anh, sinh năm 1976, Cử nhân Tài chính, Tín dụng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và Thạc sỹ Luật, chuyên ngành Luật kinh tế Trường Đại học Luật TP.HCM. Bà có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng với tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm cao và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng từ quản lý đến điều hành, quản trị tại các tổ chức tín dụng như: Phó phòng Dịch vụ địa ốc, Trưởng ban Pháp chế tại Ngân hàng HDBank; Trợ lý Tổng Giám đốc kiêm Trưởng phòng Pháp chế, Thành viên HĐQT chuyên trách kiêm Phó Tổng Giám đốc tại Ngân hàng Bản Việt; Phó Tổng Giám đốc, Quyền Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tại Ngân hàng Kiên Long. Bà Trần Tuấn Anh tham gia công tác tại Vietbank từ tháng 7/2023 với vai trò Trợ lý Chủ tịch HĐQT và đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Vietbank kể từ ngày 14/8/2023. 

Bà Trần Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Vietbank phát biểu tại Lễ bổ nhiệm ngày 14/08/2023.

Với quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc, trước đó, HĐQT Vietbank cũng ban hành quyết định về việc thôi kiêm nhiệm chức danh Quyền Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Hữu Trung để ông tiếp tục tập trung vai trò Phó Chủ tịch HĐQT và cùng các Thành viên HĐQT xây dựng định hướng chiến lược phát triển Vietbank trong giai đoạn mới. HĐQT Vietbank cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản trị Ngân hàng trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch và tạo ra các cơ chế phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa quản trị - điều hành - giám sát để đảm bảo hoạt động của Ngân hàng phát huy tối đa hiệu quả. Trong thời gian giữ trọng trách Quyền Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Hữu Trung đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Vietbank. Đặc biệt, trong giai đoạn cả nước phải đương đầu với đại dịch Covid-19 và ngành ngân hàng có nhiều biến động thách thức, nhưng với sự điều hành linh hoạt và bám sát các định hướng, ông Nguyễn Hữu Trung đã dẫn dắt Ban Điều hành và tập thể Vietbank vượt qua những khó khăn và đảm bảo cho hoạt động của Ngân hàng luôn ổn định, có những bước tiến mới và sự tăng trưởng phù hợp.  

Vietbank ghi nhận, tri ân và đánh giá cao những đóng góp của ông Nguyễn Hữu Trung. Đồng thời tin tưởng với việc bổ nhiệm bà Trần Tuấn Anh vào vị trí Tổng Giám đốc sẽ góp phần quan trọng đưa Vietbank tiếp tục hành trình thay đổi để phát triển và gặt hái thêm nhiều thành quả trong năm 2023 cũng như trong những năm tiếp theo. Vietbank sẽ tiếp tục định hướng chiến lược trở thành Ngân hàng bán lẻ uy tín hàng đầu Việt Nam và hoạt động theo phương châm “Tăng trưởng, an toàn, hiệu quả và bền vững” để tối ưu giá trị cho khách hàng, cổ đông, cán bộ nhân viên và cộng đồng xã hội. 

Bà Trần Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Vietbank