1 TỶ KHỞI NGHIỆP CÙNG SÀI GÒN CO.OP ĐÃ TÌM ĐƯỢC CHỦ NHÂN XỨNG ĐÁNG

Với mức doanh thu trên 87 triệu đồng sau 7 ngày mở bán, anh Mai Chí Hữu đã trở thành chủ nhân giải thưởng một tỷ đồng tương đương 1 cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile. Đây là giải thưởng dành cho người chiến thắng trong chương trình truyền hình thực tế “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”được phối hợp sản xuất bởi Saigon Coop, Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh (HTV) và Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) là ngân hàng duy nhất tài trợ chương trình này.

Anh Mai Chí Hữu là thí sinh đến từ Bạc Liêu. Để chạm tay vào giải thưởng của chương trình “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”, Mai Chí Hữu phải vượt qua hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển, 200 thí sinh sinh ở vòng phỏng vấn, 50 thí sinh trả lời trắc nghiệm ở trường quay và hai tháng thi đấu ở nhà chung cùng 9 thí sinh tài năng khác.

Trong quá trình thi đấu, Chí Hữu phải tham gia nhiều buổi đào tạo kiến thức về bán lẻ ở Saigon Co.op và trải qua nhiều thử thách như một ngày làm nhân viên bán hàng ở siêu thị, chạy đua bán hàng lưu động, lên kế hoạch truyền thông và tiếp thị cho một sản phẩm, thực hiện một chương trình từ thiện.

Các thử thách cá nhân là điểm mạnh của Chí Hữu. Anh đã tỏa sáng qua các thử thách “Dự án kinh doanh mơ ước”, “Lên kế hoạch kinh doanh cho một cửa hàng Co.op Smile trong 3 năm”, “Tuyển dụng nhân sự và thuyết phục đối tác đồng hành” và cuối cùng là “Chuẩn bị khai trương và vận hành một cửa hàng thực tế Co.op Smile”.

Chí Hữu còn thể hiện mình xứng đáng là quán quân mùa đầu tiên với kết luận sau 3 tháng thử thách “Ngành bán lẻ cạnh tranh khốc liệt và tốc độ thay đổi vô cùng nhanh chóng. Hôm nay bạn đang có ý tưởng hay, nhưng một vài giờ sau đối thủ của bạn sẽ có một ý tưởng tương tự. Vì vậy hãy luôn thay đổi, cập nhật để mang đến cho khách hàng giá trị tốt nhất".

Với mức doanh thu ấn tượng trên 87 triệu đồng sau 7 ngày mở bán, Chí Hữu đã giành chiến thắng thuyết phục trước Lê Bảo Ngọc (nhận giải 2 trị giá 50% cửa hàng Co.op Smile tương đương 500 triệu đồng) và Ngô Việt Dũng (nhận Giải 3 trị giá 30% cửa hàng Co.op Smile trị giá 300 triệu đồng). Hai thí sinh còn lại trong Top 5 là Nguyễn Mai Anh Đức và Kim Thái cũng nhận được 20% giá trị cửa hàng Co.op Smile trị giá 200 triệu đồng. Hai dự án kinh doanh ấn tượng nhận được tiền tài trợ từ Tập đoàn Hoa Lâm cũng được trao cho Ngô Việt Dũng và Mai Chí Hữu. Đây là hai dự án được đánh giá cao ở tính sáng tạo, nhắm đúng nhu cầu thị trường cũng như tăng nhiều tiện ích cho khách hàng.

 

Ông Hồ Phan Hải Triều, Phó tổng giám đốc Vietbank chia sẻ 1 tỷ đồng khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là một chương trình rất đặc biệt dành cho những người có ý chí và quyết tâm khởi nghiệp nhưng chưa đủ kinh nghiệm thực tế cũng như hiểu biết về các ngành hàng bán lẻ. Qua chương trình này, các thí sinh lẫn khán giả xem đài sẽ được trang bị những kiến thức về khởi nghiệp thông qua các vòng thi. Những kiến thức này sẽ giúp người khởi nghiệp giảm thiểu rủi ro khi tiến hành thực hiện các dự án của riêng mình. Hiện nay phong trào khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ và Vietbank đồng hành cùng Saigon-Coop ủng hộ phong trào quốc gia khởi nghiệp. Chúng tôi rất vui mừng được nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Saigon Coop lựa chọn là ngân hàng duy nhất tài trợ cho chương trình, việc tài trợ này thể hiện Vietbank đồng chí hướng với Saigon Coop muốn tạo cơ hội cho cá nhân người Việt có đam mê khởi nghiệp, có niềm đam mê kinh doanh hiện thực hóa giấc mơ làm chủ, giúp hàng hóa Việt Nam thêm cơ hội chiến thắng trên sân nhà. Ngoài ra, Vietbank cũng có cơ hội được tiếp xúc với các đối tượng, cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp, cũng như phát triển ý tưởng kinh doanh cá nhân để cung cấp và hỗ trợ các giải pháp tài chính”.  Cũng theo ông Triều, ba thí sinh đoạt giải đều rất xứng đáng vì đã nỗ lực và nhiệt huyết trong từng chặng đường. Ông tin cả ba thí sinh sẽ thành công trong việc cùng Sài Gòn Coop phát triển chuỗi hệ thống bán lẻ.